Bỏ qua câu chuyện về thị trường tiền điện tử đang suy giảm, hãy đến với câu chuyện của Polkadot (DOT) – một dự án với tham vọng tạo ra “Web phi tập trung”, nơi danh tính và dữ liệu của chúng ta sẽ được kiểm soát bởi chính chúng ta, không phải một tổ chức hay chính quyền. Dưới đây là 10 đồng tiền đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ trên mạng Polkadot.

Polkadot là gì?

Polkadot (DOT) là một Mạng kết nối các blockchains riêng lẻ. Nó cho phép các Blockchains này chia sẻ dữ liệu theo cách phi tập trung. Tương tự như Cosmos Network, Polkadot (DOT) tập trung giải quyết hai vấn đề chính của Blockchain: Khả năng tương tác và khả năng mở rộng của mạng.

Tầm nhìn của Polkadot (DOT) là tạo ra một “Web phi tập trung” nơi danh tính và dữ liệu của chúng ta được kiểm soát bởi chính chúng ta, không phải bởi bất kỳ tổ chức hay chính phủ nào. Về cơ bản, Polkadot là một dự án mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể tự do đóng góp vào sự phát triển của nền tảng.

Bên ngoài cộng đồng mã nguồn mở, Polkadot đứng sau Web3 Foundation – một trong những tổ chức hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Quỹ Web3 đóng góp tài chính và công nghệ cho Polkadot.

Dưới đây là 10 đồng tiền đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ trên mạng DOT

# 1: Rio DeFi (RFUEL)

Đầu tiên, hãy đề cập đến Rio DeFi (RFUEL) với 59% lợi nhuận trong bảy ngày qua. Đây là những số liệu được cập nhật từ CoinGecko, trong bảy ngày qua.

Rio DeFi là một công ty công nghệ blockchain. Nhiệm vụ là đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số bằng cách làm cầu nối giữa tài chính truyền thống và phi tập trung. Rio Chain được tạo sẵn với một bộ công cụ toàn diện. Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch ở Rio DeFi hiện là BiKi, OKEx, BiONE, Uniswap (V2) và BitMax.

# 2: Polkastarter (POLS)

Vị trí thứ hai là Polkastarter. Polkastarter là một sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo (DEX) được xây dựng trên Polkadot cho các nhóm và đấu giá mã thông báo. Nền tảng Polkastarter đóng vai trò như một bệ phóng huy động vốn cộng đồng phi tập trung cho các dự án tiền điện tử đang triển khai nhằm huy động vốn và xây dựng một cộng đồng tận tâm. Môi trường mà Polkastarter tạo ra giúp các dự án tương tác với nhau một cách đơn giản và thuận tiện.

Mã thông báo POLS là mã thông báo nội bộ của mạng Polkastarter. Chủ sở hữu mã thông báo này có thể tận hưởng các tính năng sau:

  • Phí giao dịch: Mã thông báo POLS có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Polkastarter.
  • Quản trị: người dùng có thể sử dụng POLS để bỏ phiếu cho các quyết định do mạng đưa ra, chẳng hạn như chọn dự án tiếp theo để hỗ trợ, các tính năng cần phát triển, loại đấu giá, v.v.
  • Đặt cược: Khi đặt cược POLS, người dùng có thể nhận được phần thưởng, truy cập các nhóm và tham gia quản trị.
  • Khai thác thanh khoản: khi đóng góp thanh khoản cho các nhóm trên Polkastarter, người dùng có thể nhận được phần thưởng dưới dạng POLS.

Có lẽ vì mô hình hoạt động rõ ràng và các token có giá trị thực tế, POLS cũng thu được 30% lợi nhuận trên mạng Polkadot.

# 3: Liên kết chuỗi (LINK)

Một cái tên bất ngờ trong danh sách là Chainlink (LINK). Trong đó, đừng quên câu chuyện giữa Polkadot và Chainlink. Cụ thể, Polkadot đã trở thành đối thủ cạnh tranh Ethereum mới nhất để khởi động một liên minh tài chính phi tập trung. Và mạng lưới Oracle Chainlink nằm trong số các thành viên chia cổ tức của liên minh.

Trong một diễn biến khác, các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch trong Chainlink hiện là Binance, Huobi Global, Bybit, Binance.KR và OKEx. Theo thống kê từ Coin98 Analytics, LINK đã ghi nhận 28% lợi nhuận trên mạng Polkadot.

# 4: ChainX (PCX) 

ChainX chuyển đổi các tài sản liên chuỗi theo một cách thống nhất và bất kỳ chuỗi nào cũng có thể thiết lập khả năng tương tác của tài sản với tất cả các chuỗi miễn là nó thiết lập được kết nối với ChainX. ChainX định giá sức mạnh khai thác của người dùng dựa trên giá trị thị trường của BTC, DOT, ETH, ERC20, EOS và các tài sản khác mà người dùng gửi vào chuỗi chéo. Theo thống kê từ Coin98 Analytics, PCX đã ghi nhận mức lợi nhuận 26% trên mạng Polkadot

# 5: Akropolis (AKRO)

Theo thống kê từ Coin98 Analytics, AKRO đã ghi nhận mức lợi nhuận 25% trên mạng Polkadot. Akropolis là phần mềm cho phép các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng phi tập trung cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên tiền điện tử do người dùng sở hữu và vận hành.

# 6: DefiCliq (CLIQ)

Xếp thứ 6 là DefiCliq với 24% lợi nhuận trên mạng Polkadot. Để biết thêm thông tin, DefiCliq là một loại tiền điện tử và hoạt động trên nền tảng Ethereum. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 2600, với mức vốn hóa thị trường không có sẵn. Nguồn cung cấp tuần hoàn không có sẵn và tối đa. nguồn cung cấp không có sẵn. Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch trong DefiCliq hiện là Uniswap (V2), Bithumb Global và Bilaxy.

# 7: Giao thức Đại dương (OCEAN)

Ocean Protocol được tạo ra vào năm 2017 bởi người sáng lập BigChainDB, Bruce Pon, và chuyên gia thiết kế và AI, Trent McConaghy. Mục tiêu của họ là giành lại quyền kiểm soát dữ liệu lớn từ các tập đoàn như Microsoft, Google và Apple, thay vào đó cho phép nó được chia sẻ và kiếm tiền một cách tự do trên một sàn giao dịch. Ocean Protocol đã ra mắt mã thông báo OCEAN vào tháng 11 năm 2017, cùng với Khung thị trường phác thảo các thuộc tính thị trường và các thành phần cần thiết để triển khai trao đổi dữ liệu Giao thức đại dương phi tập trung.

Đến năm 2018, Ocean Token đã được phân phối trước khi ra mắt với 3.500 người đóng góp ở 100 quốc gia. Ocean cũng khởi động Chương trình cố vấn, với 40 cố vấn tại 20 thành phố, và công bố hợp tác với IBM Watson AI XPRIZE. Vào tháng 3 năm 2020, Ocean Protocol đã ra mắt thị trường phi tập trung, có thể tùy chỉnh cho các nhà cung cấp dữ liệu. Đến vòng tài trợ mới nhất vào tháng 5 năm 2019, Ocean Protocol đã huy động được hơn 28 triệu đô la.

Hiện tại, theo thống kê từ CoinGecko, OCEAN đã ghi nhận lợi nhuận 20% trong bảy ngày qua.

# 8: Stafi (FIS) 

Stafi (viết tắt của Staking Finance) là một giao thức DeFi nhằm mục đích mở khóa tính thanh khoản của các tài sản đặt cọc. Giao thức STAFI giải quyết mâu thuẫn giữa tính thanh khoản của mã thông báo và tính bảo mật của Mainnet bằng cách phát hành mã thông báo ABT, cung cấp tính thanh khoản cho Tài sản đặt cọc của bạn. Mã thông báo ABT tăng tỷ lệ đặt cược lên mức cao hơn (100%, về mặt lý thuyết) và nó có thể giao dịch được, tính bảo mật của nó được hướng dẫn bởi Giao thức STAFI đảm bảo mã thông báo ABT là tài sản thế chấp duy nhất có thể áp dụng để mua lại tài sản đặt cược từ blockchain đặt cược ban đầu ( Tezos, Cosmos, Polkadot, v.v.).

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch ở Stafi hiện là Huobi Global, BitMax, Hotbit và Hoo. Xếp thứ 8 là Stafi với lợi nhuận 19% trên mạng Polkadot.

# 9: Phần mềm cạnh (EDG)

Edgeware là một blockchain hợp đồng thông minh tự cải tiến được xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot, sử dụng Wasm để tăng cường các tính năng tự nâng cấp của nó. Trong đó, EDG là một loại tiền tệ tự nhiên trên mạng với vốn hóa năm tỷ mã thông báo. Các mã thông báo có tỷ lệ lạm phát 20% trong năm đầu tiên. Tỷ lệ lạm phát giảm năm này qua năm khác với khả năng thực hiện sự tham gia của cộng đồng về việc có nên thay đổi tỷ lệ này hay không.

Với mô hình như vậy, EDG đã ghi nhận 18% lợi nhuận trong bảy ngày qua, dựa trên số liệu thống kê từ CoinGecko.

# 10: MANTRA DAO (OM)

Mantra DAO là một Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Chất nền chẵn lẻ cho hệ sinh thái Polkadot, tập trung vào việc đặt cược và cho vay. Nó cũng có nhiều chức năng quản trị cộng đồng hơn thông qua mã thông báo OM gốc. Và đây cũng là vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng, với 15% lợi nhuận thu được từ hệ sinh thái Polkadot

Nguồn: https://azcoinnews.com/here-are-the-top-10-altcoins-that-are-making-a-huge-profit-on-the-polkadot-network.html.