Bitcoin đang lưỡng lự trong một vài ngày nữa nhưng top các altcoin đang hình thành các mô hình đảo chiều và có xu hướng giá khác BTC rõ rệt.

Các nhà đầu tư lo ngại về sự ổn định của thị trường tiền điện tử sau khi nó phải đối mặt với hàng loạt tin tức bất lợi trong vài ngày qua.

May mắn thay, các thị trường đã trưởng thành đến mức mà tin tức tiêu cực không còn gây ra những biến động đáng kể về giá.

Sự ổn định hiện tại cho thấy các nhà đầu tư tổ chức không coi vụ hack KuCoin gần đây, CFTC và DOJ buộc tội BitMex hoặc thậm chí tin tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 là sự kiện đủ nghiêm trọng để làm sụp đổ thị trường tiền điện tử. 

Do đó, tin xấu về hợp đồng tương lai Bitcoin bị phá vỡ và lãi suất mở vẫn ổn định.

Trong một xu hướng tăng giá, nếu Bitcoin tiếp tục duy trì trên mức 10.000 USD, nhiều nhà đầu tư có thể xem xét thêm vào danh mục đầu tư của họ.

Bất chấp hành động giá đi ngang của Bitcoin, một số altcoin đã duy trì xu hướng tăng của chúng và những altcoin khác đang có dấu hiệu đảo ngược xu hướng tăng.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để xem mức độ quan trọng nào có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng.

BTC / USD

Xu hướng dài hạn của Bitcoin là tăng giá khi EMA 200 ($ 9.448) đang dốc lên. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đường EMA 20 không đổi ($ 10,682) cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD hiện đang bị mắc kẹt giữa $ 9,835 và $ 11,178 trong vài ngày qua. Việc phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi này có thể bắt đầu một xu hướng đi mới.

Nếu lịch sử lặp lại, thì giá có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Do đó, các nhà giao dịch nên kiên nhẫn cho đến khi giá phá vỡ trên hoặc dưới vùng kháng cự.

Sự bứt phá ở mức $ 11,178 có thể bắt đầu một xu hướng tăng và có thể chạm đỉnh $12.460, trong khi mức phá vỡ dưới $ 9,835 có thể có một đợt bán tháo trong giao dịch.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4h cho thấy giá đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng lớn. Khoảng cách giữa một nửa đến ba phần tư khoảng cách từ đáy của tam giác đến đỉnh được coi là đáng tin cậy.

Do đó, phe Bò và phe Gấu có thể cố gắng phá vỡ tam giác trong vài ngày tới. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra và giá đạt đến đỉnh của tam giác, thì mô hình sẽ bị vô hiệu.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã đóng cửa (giờ UTC) dưới SMA 200 (0,0837$) vào ngày 23 tháng 9 nhưng những con Gấu không thể duy trì các mức thấp hơn và đồng altcoin này đã tăng trở lại.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe Bò đang tích cực bảo vệ đường SMA 200. 

Mục tiêu mẫu của thiết lập này là $ 0,1331. Quan điểm tăng giá này sẽ chỉ phát huy tác dụng sau khi giá vượt ra khỏi đường viền cổ.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USD giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường viền cổ và giảm xuống dưới SMA 200, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình. Điều này có thể thu hút việc bán mạnh với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 0,050. 

Biểu đồ 4 giờ ADA / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,1040440. 

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe Gấu có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn. Nếu giá giảm xuống dưới 0,0898 USD, những con Gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,074 USD.

Ngược lại, nếu phe Bò có thể đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động, thì việc đạt mốc $ 0,1040440 là có thể.

XMR / USD

Monero ( XMR ) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 97,70 vào ngày 29 tháng 9 và việc kiểm tra lại mức đột phá đã thành công vào ngày 2 tháng 10. Điều này cho thấy rằng mức trước đây hoạt động như một mức kháng cự cứng hiện đang hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đang tăng ($ 97,15) và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tăng giá. Mục tiêu đầu tiên là $ 113,211 và cao hơn $ 121,427.

Momentum có thể sẽ tăng lên nếu phe Bò có thể đẩy giá lên trên mức này và mục tiêu tiếp theo là ở mức 140 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XMR / USD giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 93 USD. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 200 ngày ở mức 71,79 USD.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bò không thể duy trì các mức cao hơn khả năng xu hướng giảm vẫn tiếp tục

Tuy nhiên, sự phục hồi từ đường hỗ trợ đã rất mạnh và phe Bò lại một lần nữa cố gắng đẩy giá lên. Nếu phe Bò thắng, xu hướng sẽ đảo chiều.

ATOM / USD

Cosmos ( ATOM ) đang cho thấy những dấu hiệu về khả năng đảo chiều vì nó đã hình thành một mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) trên đường viền cổ.

Biểu đồ hàng ngày ATOM / USD. Nguồn: TradingView

Mục tiêu là test lại mức 7,4 USD và nếu mức này bị vượt qua, khả năng test lại đỉnh 8,877 USD là rất cao.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ($ 5) hiện đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Do đó, các nhà giao dịch có thể xem phe nào thắng để bắt theo xu hướng.

Nếu cặp ATOM / USD giảm thì có thể giảm xuống 4,50 USD và thấp hơn mức SMA 200 (3,675 USD).

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bò đã tích lũy khi giá giảm và sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 5,596.

Nếu họ đạt được sự bứt phá và duy trì nó, mô hình đầu và vai nghịch đảo sẽ hoàn thành.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống so với mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới mức thoái lui 61,8% là $ 4,474. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống 3,78 USD.

VET / USD

Phe Bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,01094 trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể duy trì mức cao hơn, điều này cho thấy phe Gấu đang bán ra khi phục hồi. Do đó, VeChain (VET) 1 lần nữa giảm lại mức $ 0,01094.

Biểu đồ hàng ngày VET / USD. Nguồn: TradingView

Nếu những con Gấu đẩy cặp VET / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,01094 và SMA 200 ($ 0,0104), lực bán tăng, giá có thể giảm xuống dưới mức 0,008 USD – 0,0066 USD

Đường EMA 20 ($ 0,0128) đang dốc xuống và chỉ số RSI đã không thể duy trì trên 50, điều này cho thấy phe Gấu có ưu thế hơn.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này một lần nữa bật lại khỏi mức hỗ trợ và tăng trên 0,0160 USD. Phe Bò đang tích lũy khi giá giảm.

Biểu đồ 4 giờ VET / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác giảm dần, sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa (theo giờ UTC) dưới $ 0,010940. Thiết lập này có mục tiêu là $ 0,00328.

Nhìn chung về ngắn hạn phe Gấu đang chiếm ưu thế hơn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm nhất định. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn dịch: https://cointelegraph.com/news/top-5-cryptocurrencies-to-watch-this-week-btc-ada-xmr-atom-vet

TAG #ada #ATOM #BTC #VET #xmr