Stake đã sẵn sàng cho Ethereum 2, nhưng liệu lợi nhuận và điều kiện có xứng đáng không?

Hợp đồng tiền gửi được chờ đợi từ lâu cho Ethereum 2.0 cuối cùng đã được triển khai mở ra cơ hội đặt cược cho những người nắm giữ ETH.

Các nhà quan sát như The Crypto Cactus đã bắt đầu gửi tiền một cách nghiêm túc với hơn 1 triệu đô la ETH trong hợp đồng trong vòng nửa giờ đầu tiên.

“1.000.000 đô la bị khóa trong $ ETH 2.0 trong 30 phút… Chỉ cần nhớ đối với bất kỳ ai đặt cược, cầu nối một chiều, tôi đã gửi qua 32 ETH”.

Vào thời điểm viết bài, khoảng tám giờ sau khi thông báo chính thức, chỉ hơn 14.000 ETH đã được đặt cọc theo ETH 2 Launchpad. Theo giá ngày nay, tương đương khoảng 5,5 triệu đô la. Để sự kiện khởi tạo mainnet Beacon Chain được bắt đầu, cần có 524.288 ETH từ 16.384 trình xác thực.

Nhóm Ethereum và một số thành viên cộng đồng đã nhắm mục tiêu ngày 1 tháng 12 là ngày mà điều này sẽ xảy ra. Số tiền mục tiêu phải có trong hợp đồng bảy ngày trước khi ra mắt Giai đoạn 0, nếu không, số tiền này sẽ bị trì hoãn trong một tuần cho đến khi đạt ngưỡng.

Việc ra mắt hợp đồng tiền gửi đã gây ra một cuộc tranh luận về việc đặt cược trong cộng đồng tiền điện tử và dường như có một số do dự giữa các nhà đầu tư thông thường cho đến nay. Trong báo cáo DeFi quý thứ ba của mình, ConsenSys gợi ý rằng các cơ hội mang lại lợi nhuận cao hơn trong DeFi có thể cản trở việc tham gia đặt cược.

Để so sánh, 5 triệu đô la được ký gửi chỉ là một phần ba số tiền mà DeFi degens đã đổ vào hợp đồng Eminence chưa được kiểm duyệt, chưa phát hành, bị hack trong khi nhà phát triển Andre Cronje đang ngủ.

Một phần lý do của sự do dự có thể là do ETH đặt cọc trên Beacon Chain cần bị khóa trong một thời gian dài, khiến một số người đặt câu hỏi liệu lợi nhuận có hợp lý hay không. ETH 2 Launchpad giải thích:

“Việc chuyển giao giữa các trình xác thực sẽ bị vô hiệu hóa cho đến ít nhất là giai đoạn 1. Trình xác thực sẽ phải đợi đến giai đoạn 2 (khoảng hai năm) để có thể rút về một phân đoạn cụ thể.”

Những người Ethereans của Diehard như người sáng lập Ethhub và tác giả của Daily Gwei, Anthony Sassano vẫn không hề nao núng.

Ryan Sean Adams, người ủng hộ Ethereum, người gần đây đã đăng một hướng dẫn ‘cách thực hiện’ cho những người nghĩ đến việc đặt cược, đã mô tả nó là;

“Đây là đợt chào bán trái phiếu ban đầu cho nền kinh tế toàn cầu không có chủ quyền lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến.”

Tuy nhiên, lợi nhuận hàng năm giảm đi nhanh chóng, với càng nhiều ETH được đặt cọc. Năm triệu ETH được đặt cọc sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 7%, sẽ giảm xuống chỉ dưới 5% khi 10 triệu ETH được đặt cọc.

Hiện tại, có rất nhiều sự phấn khích trong cộng đồng Ethereum, vì nhiều người đã chờ đợi rất lâu để mọi thứ diễn ra trên ETH 2.0. Giá ETH đã phản ứng với tin tức này với mức tăng 5% trong 24 giờ qua để đạt 405 đô la.

NGUỒN

https://cointelegraph.com/news/5m-staked-in-eight-hours-as-community-cautiously-backs-eth-2-0

TAG #The Crypto Cactus