Các token DeFi và altcoin tăng cao khi giá Bitcoin tìm thấy mức kháng cự gần 35.000 USD.

Vào ngày 12 tháng 1, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng nhẹ trở lại khi giá cố gắng vào lại phạm vi 37.000 USD nhưng tại thời điểm viết bài, lượng bán tăng lên đang đẩy giá trở lại mốc 32.000 USD.

Mặc dù hành động giảm giá có thể đã làm lung lay các nhà đầu tư mới hơn, những người không quen với sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin, nhưng mức giảm 28% gần đây thậm chí không đưa nó vào danh sách 5 đợt pullback BTC tồi tệ nhất trong lịch sử . Trên thực tế, mức phục hồi 20% ngày hôm nay đã đánh dấu một trong những đợt phục hồi trong một ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay của Bitcoin .

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bất chấp mức tăng nhanh chóng 20% ​​của Bitcoin, nhiều nhà phân tích đã lên tiếng thận trọng, cảnh báo rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa ra khỏi rừng do tỷ lệ tài trợ cao trên thị trường tương lai và sức mạnh ngày càng tăng của chỉ số đô la Mỹ (DXY).

Các nhà đầu tư dài hạn và cấp tổ chức dường như không bị lay chuyển bởi sự điều chỉnh và có khả năng tin rằng đó không gì khác hơn là một đợt pullback ngắn hạn.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng những phát triển gần đây là một dấu hiệu cho thấy “thị trường đang bắt đầu trưởng thành hơn” và lĩnh vực này có tiềm năng tăng trưởng lớn do sự tham gia của các tổ chức chỉ chiếm 1% thị trường hiện tại.

Cổ phiếu tìm kiếm hỗ trợ

Trong khi Bitcoin và các loại tiền thay thế chứng kiến ​​sự phục hồi lành mạnh, các thị trường truyền thống tiếp tục đối mặt với áp lực do khả năng tiếp tục xảy ra bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ và lo ngại về tác động kinh tế của các hạn chế COVID-19 mới.

Các dấu hiệu về đồng đô la mạnh lên đang gây áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu trên toàn thế giới và một số nhà phân tích thậm chí đã cảnh báo rằng đồng đô la mạnh có hại cho giá Bitcoin .

Các chỉ số chính chịu áp lực cả ngày và kết thúc trái chiều vào lúc đóng cửa, với S&P 500 và Dow tăng nhẹ lần lượt 0,04% và 0,19% trong khi NASDAQ đóng cửa giảm 0,08%.

Altcoin thể hiện sức mạnh khi Bitcoin cố gắng tìm một phạm vi giao dịch mới

Bitcoin hiện đang bước vào một phạm vi mới, nơi 30.000 USD là hỗ trợ và mức 35.000 USD có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Khi điều này xảy ra, các altcoin được chọn đã tăng cao hơn và các nhà giao dịch tận dụng sự ổn định của BTC bằng cách chuyển sang các altcoin.

Biểu đồ 1 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Giá Ether ( ETH ) đã đẩy trở lại trên 1.000 đô la và tại thời điểm viết bài, altcoin này giao dịch với giá 1.050 đô la. Stellar ( XLM ) cũng phục hồi tốt vào thứ Ba khi tài sản kỹ thuật số tăng 22,16%.

Lĩnh vực DeFi cũng tiếp tục thể hiện sức mạnh khi mã thông báo quản trị của Maker ( MKR ) tăng hơn 31%. Synthetix (SNX) và AAVE cũng tăng 23% khi cả hai đều tăng lên mức cao mới trong năm.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 924,5 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 68,4%.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/altcoins-move-higher-while-bitcoin-price-finds-resistance-near-35-000