Altcoin tăng cao hơn khi giá Bitcoin lấy lại 33.000 đô la hỗ trợ chỉ một ngày trước khi hợp đồng tương lai BTC kỷ lục 4 tỷ đô la hết hạn.

Giá Bitcoin ( BTC ) dường như đã quay trở lại mức 32.000 đô la để hỗ trợ khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn chứng kiến ​​sự lạc quan mới vào ngày 28 tháng 1. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC đã tăng giá đều đặn từ 31.000 đô la lên giá trị hiện tại là 33.400 đô la, tăng 9,5%.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Cổ phiếu tăng giá đáng chú ý nhất trong ngày là Dogecoin (DOGE), tăng hơn 200% .

Đồng meme phổ biến đã trở thành người hưởng lợi mới nhất của cộng đồng Reddit 3 triệu thành viên đằng sau vụ bơm GameStop (GME), BlackBerry (BBY) và AMC Theaters (AMC) đáng kinh ngạc đã xảy ra trong vài ngày qua. 

Ngay sau đó, các thành viên trong cuộc điện tín của Wall Street Bets bắt đầu thảo luận về khả năng đẩy DOGE lên 1 đô la.

Theo dữ liệu từ TheTIE , lượng tweet cho Dogecoin “đã vượt qua Bitcoin trong 24 giờ qua”, đây là lần đầu tiên được ghi nhận rằng “một altcoin đã được tweet về nhiều hơn Bitcoin trong khoảng thời gian 24 giờ”.

Giá Dogecoin so với khối lượng tweet. Nguồn: TheTIE

Trong cuộc trò chuyện riêng với Cointelegraph, Joshua Frank, người sáng lập TheTIE, đã nhận xét về mức độ “hoang dã” của hoạt động liên quan đến Dogecoin trong 24 giờ qua.

Frank nói:“Khối lượng tweet của Dogecoin hôm nay tăng 1,665%, khối lượng giao dịch của nó tăng 1,546% và giá của nó tăng 209%”

Phố Wall tiếp tục đón nhận tiền điện tử

Coinbase chính thức tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng vào cuối năm nay. Theo Coinbase Blog, công ty sẽ niêm yết trực tiếp cổ phiếu phổ thông loại A của mình, cung cấp cổ phiếu hiện tại cho công chúng.

Công ty quản lý tài sản Bắc Carolina Kingfisher Capital cũng đã gây chú ý sau khi nộp các tài liệu tiết lộ rằng công ty đã mua 10.667 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong vài tháng qua.

Một số công ty môi giới ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Robinhood dựa trên thiết bị di động phổ biến, đang nhận được khoản tiền bồi hoàn vì ngừng giao dịch trên các cổ phiếu như GameStop (GME) và AMC Holdings Inc. (AMC), đây là câu chuyện chính của tuần sau khi bán lẻ Việc ép giá ngắn lấy cảm hứng từ nhà đầu tư bởi các thành viên của nhóm Reddit r / wallstretbets đã đẩy giá của mỗi cổ phiếu lên hàng trăm phần trăm.

Các thị trường truyền thống cũng chứng kiến ​​sự phục hồi sau đợt bán tháo nhỏ vào ngày hôm qua. Các chỉ số S&P 500, NASDAQ và Dow đều có dòng tiền tích cực và kết thúc ngày tăng lần lượt 0,98%, 0,68% và 0,99%.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Bitcoin thể hiện sức mạnh ở mức 32.000 đô la trùng hợp với một đợt phục hồi mạnh mẽ từ nhiều altcoin và hiện tại phần lớn trong số 100 đồng tiền hàng đầu đang phản ánh mức tăng từ 3% đến 15%.

Cosmos ( ATOM ) tăng 15,41%, Stellar ( XLM ) tăng 13,91% và (COMP) tăng 14,21%. Giá Ether ( ETH ) cũng tăng 5,96% và hiện giao dịch ở mức 1.355 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 984,6 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63,2%.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/altcoins-soar-after-10-bitcoin-price-breakout-flips-33k-back-to-support