Các nhà quản lý tài sản trên toàn cầu đang mất niềm tin vào đồng đô la, khuyến khích họ tìm kiếm các khoản đầu tư có khả năng chống lạm phát cho khách hàng của họ.

Một cuộc khảo sát mới của các nhà quản lý quỹ toàn cầu tiết lộ rằng Bitcoin đã leo lên trong bảng xếp hạng “giao dịch đông đúc nhất” đánh bại các khoản đầu tư truyền thống như vàng và trái phiếu. 

Bitcoin đứng thứ ba trong danh sách tổng thể các tùy chọn cho danh mục này, được đặt tên là giao dịch bận rộn nhất bởi 15% số người trả lời khảo sát. Chỉ có cổ phiếu công nghệ (52%) và vị thế ngắn bằng đô la (18%) được xếp hạng cao

Cuộc khảo sát người quản lý quỹ toàn cầu do Bank of America Merrill Lynch thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 12 và hỏi 217 nhà quản lý quỹ chịu trách nhiệm chung về tài sản 534 tỷ đô la, một loạt câu hỏi liên quan đến xu hướng hành vi của nhà đầu tư.

Một câu hỏi liên quan đã hỏi những người được hỏi liệu họ có nắm giữ các vị thế mua Bitcoin hay không, trong đó 15% trả lời khẳng định, cao gấp ba lần so với tổng số 5% của tháng trước.

Trong một năm mà việc in tiền và kích thích gây ra lo ngại về lạm phát lớn, xu hướng rời xa tiền mặt và chuyển sang các tài sản không liên quan như Bitcoin được kết quả cuộc khảo sát nhấn mạnh rõ ràng.

Nhiều nhà quản lý đầu tư đang xem xét nghiêm túc việc mua Bitcoin lần đầu tiên, được khuyến khích bởi ví dụ về các khoản đầu tư nổi tiếng được thực hiện bởi MicroStrategy, Square và Paul Tudor Jones. Sau đó, công ty bảo hiểm MassMutual và giám đốc đầu tư Ruffer cũng đã tiết lộ các giao dịch mua Bitcoin lớn trong tuần trước.

Cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ cũng cho thấy các nhà quản lý quỹ đang thiếu tiền mặt lần đầu tiên kể từ năm 2013, sau khi mua một lượng không tương xứng cổ phiếu, hàng hóa và các tài sản khác bao gồm Bitcoin trong vài tháng qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin xuất hiện trong cuộc khảo sát hàng tháng của Bank of America. Vào tháng 12 năm 2017, Bitcoin đã đứng đầu danh sách các giao dịch đông đúc nhất của cuộc khảo sát, với 32% số người được hỏi đặt tên Bitcoin là “giao dịch đông đúc nhất”.

Bitcoin được đặt tên lần đầu tiên trong phiên bản khảo sát vào tháng 9 năm 2017, trong đó nó đã nhận được 26% phiếu bầu của người trả lời cho “giao dịch đông đúc nhất”.

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên Bitcoin đã vượt qua Bank of America về quy mô vốn hóa thị trường . Bitcoin hiện đã vượt qua Bank of America trong số liệu này 45%.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-the-third-most-crowded-trade-in-global-fund-manager-survey

TAG #bitcoin #crypto #Gold #usd