Các khoản tiền ăn cắp của sàn giao dịch một lần nữa được di chuyển.

Trở lại năm 2016, 119.756 Bitcoin đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bifinex. Một số đồng tiền này đã tiếp tục di chuyển giữa các ví trong những năm qua, bao gồm cả gần đây là thứ Hai.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy một người dùng tiền điện tử không xác định đã chuyển 270,97974 Bitcoin (BTC) từ ví liên quan đến vụ hack. Tổng trị giá khoảng 5,2 triệu đô la vào thời điểm xuất bản.

Địa chỉ 1GytseWXyzGpmHkcv9uDzkU9D8pLaGyR5x , được cho là có liên quan đến vụ hack,  cho thấy còn lại ít hơn 0,001 BTC. BTC đã được gửi đến một địa chỉ bitcoin không xác định trước đây – 3MyXrfSg7JFXLa7bD6YF1GnomEr8EXYRnx , địa chỉ này chỉ giữ số tiền đã giao dịch.

Các tin tặc liên quan đến vụ hack chỉ chuyển 1-2% số tiền bị đánh cắp trong thời gian tạm thời 4 năm kể từ khi vụ trộm diễn ra. Chiến lược HOLDing của họ dường như đang thành công – khoản tiền chỉ trị giá 72 triệu đô la vào thời điểm đó, nhưng  hiện được định giá khoảng 2,3 tỷ đô la.

Vào tháng 6, những tên trộm đã chuyển 736 BTC từ vụ hack sang thị trường darknet của Nga là Hydra, với sự kết thúc thực sự của các đồng coin trên sàn Bitfinex. Tương tự như vậy, ai đó cũng đã chuyển 3.503 BTC  từ các địa chỉ  liên quan đến vụ hack Bitfinex năm 2016 vào tháng 7. Tiền xu cũng di chuyển vào tháng 10, với 2.900 BTC thay đổi địa chỉ ví . Nhiều lượng Bitcoin khác nhau từ vụ hack  cũng đã di chuyển trong nhiều dịp khác nhau .

Tuy nhiên, 98% số tiền bị đánh cắp vẫn không bị ảnh hưởng trong bốn năm. Điều này có thể cho thấy rằng các tin tặc đã gặp khó khăn trong việc rửa sạch tài sản kỹ thuật số khi các cơ quan chức năng thực thi các quy định chặt chẽ hơn. 

Nguồn dịch: https://cointelegraph.com/news/someone-just-moved-5m-in-btc-from-the-2016-bitfinex-hack

TAG #bifinex #bitcoin #hack