Các nhà phát triển trên RSK không còn cần phải tạo own oracle để xây dựng DApp của họ.

Bitcoin (BTC) sidechain RSK sẽ sớm được tích hợp với mạng lưới ChainLink (LINK), cho phép các nhà phát triển trên blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh khai thác nguồn cấp dữ liệu giá thị trường và dữ liệu off-chain khác để xây dựng ứng dụng của họ.

Việc tích hợp đang được phát triển bởi IOVLabs, công ty đứng sau sidechain RSK. Nó hiện đang hoạt động trên testnet và dự kiến sẽ được tung ra trên mainnet trong vòng chưa đầy một tháng, một phát ngôn viên của IOVLabs cho biết.

Dữ liệu ChainLink sẽ được chuyển sang RSK thông qua Cổng RIF, một cổn có khả năng tương tác được thiết kế để cho phép các nhà phát triển truy cập vào một loạt dữ liệu từ các blockchain khác và thế giới bên ngoài. Khung kết nối với các nút Chainlink và chuyển tiếp dữ liệu giữa chúng và chuỗi khối RSK. Hệ thống cũng sử dụng cầu nối RSK với Ethereum để cho phép chuyển token LINK giữa hai hệ sinh thái.

Julian Rodriguez, người đứng đầu RIF Gateways, nói với Cointelegraph rằng điều này cho phép Người khai thác nút Chainlink được bồi thường bằng “bất kỳ token nào trong chuỗi khối Eth”. Nếu họ muốn được bồi thường trong LINK, “họ có thể, họ chỉ cần đi qua cầu để nhận những khoản đó được đổi”, anh ấy nói thêm.

Rodriguez nói rằng với sự tích hợp này, “các nhà phát triển có thể tận dụng mạng lưới hợp đồng thông minh được gắn với chuỗi khối Proof of Work mạnh nhất”.

RSK là một sidechain Bitcoin sử dụng phiên bản cố định của BTC làm tiền tệ bản địa của nó. Trong khi quy trình neo được tạo điều kiện bởi một liên kết duy trì quyền giám sát, tương tự như các giải pháp được WBTC hoặc Liquid thông qua, blockchain của nó sẽ hỗ trợ khả năng khai thác Bitcoin hiện có thông qua khai thác hợp nhất.

Công ty gần đây đã theo đuổi mục tiêu “Bitcoin DeFi” để tận dụng sự bùng nổ của việc cho vay DApp và các sàn giao dịch phi tập trung chủ yếu diễn ra trên Ethereum. Nó có giao thức cho vay của riêng mình để tạo ra một stablecoin, được gọi là Money On Chain, sử dụng RSK’s BTC để thế chấp.

Trong khi các câu chuyện về Chainlink được sử dụng rộng rãi trong DeFi, nhiều dự án vẫn thích tự cuộn. Việc tích hợp RSK có thể đơn giản hóa việc phát triển trên nền tảng bằng một giải pháp có sẵn, với Rodriguez nói rằng “việc [RSK] đưa Chainlink vào làm một trong những công nghệ dự đoán là rất có ý nghĩa.”

Tính năng bảo mật và chức năng của RSK dựa trên Bitcoin, nhưng nó vẫn là một mạng riêng biệt với kiến trúc khác tập trung nhiều vào các hợp đồng thông minh.

Tìm cách tận dụng khả năng viết kịch bản tổng quát của nó, dự án gần đây đã bắt đầu phân nhánh thành các giải pháp tập trung vào doanh nghiệp và khả năng tương tác rộng hơn. Vào tháng 8, RSK đã được giới thiệu trong một thí điểm kinh doanh năng lượng ở Los Angeles, cung cấp năng lượng cho một thử nghiệm kinh tế năng lượng vòng tròn.

Một thí điểm doanh nghiệp khác liên quan đến một nhóm các ngân hàng Argentina đã khai thác công nghệ RSK để cải thiện hiệu quả của các giao dịch ghi nợ trực tiếp.

Dịch từ nguồn: https://cointelegraph.com/news/chainlink-lands-on-bitcoin-sidechain-rsk-with-new-integration

TAG #altcoin #BTC #link #RSK