Vốn hóa thị trường tài chính phi tập trung đã đạt 45 tỷ đô la khi tổng giá trị bị khóa trong DeFi tiếp tục tăng lên mức cao mới.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung tiếp tục tính phí đầy đủ trước khi nhiều mã thông báo đạt mức cao nhất mọi thời đại và tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi tăng lên khi trôi qua mỗi tuần.

Dữ liệu từ Messari cho thấy các dự án như AAVE , Uniswap  (UNI), SushiSwap (SUSHI) và Synthetix  (SNX) đều đã tăng lên bằng hai chữ số, tạo ra một vòng phản hồi tích cực khi nhiều người dùng tham gia với các giao thức để mang lại lợi nhuận và tận dụng các khoản vay nhanh .

Hiệu suất nội dung DeFi. Nguồn: Messari

Khi giá Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đạt mức cao mới trong những tháng gần đây, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi cũng tăng lên, làm tăng sự lạc quan và mức độ tương tác trên các sàn giao dịch và nền tảng cho vay phi tập trung khác nhau. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy trong sáu tháng qua, tổng vốn hóa thị trường của DeFi đã tăng lên 45 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các mã thông báo DeFi. Nguồn: CoinGecko

Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 1, các nền tảng DeFi nhìn chung đã chứng kiến ​​TVL tăng từ 15,6 tỷ đô la lên mức cao kỷ lục 26,1 tỷ đô la.

Trên thực tế, theo DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trên các giao thức DeFi đã tăng từ 21,49 tỷ đô la lên 26,173 tỷ đô la chỉ trong 4 ngày qua.

Sự gia tăng mạnh mẽ này trong TVL được giúp đỡ bởi giá Ether tăng 400 đô la từ 1.053 đô la vào ngày 21 tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.459 đô la vào ngày 25 tháng 1. Nhưng Ether không thể tính cho tất cả lợi nhuận, như được hiển thị bằng số lượng ngày càng tăng của mã thông báo DeFi cũng đang đảm bảo mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse

Bất chấp những phát triển ấn tượng này, lĩnh vực DeFi chỉ chiếm 4,6% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, hiện ở mức 976,6 tỷ đô la.

Mặc dù chỉ đại diện cho một phần nhỏ của tổng thị trường tiền điện tử, sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi cho thấy lĩnh vực này sẵn sàng cho sự phát triển bùng nổ khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/45b-defi-market-cap-and-soaring-tvl-suggest-the-best-is-yet-to-come