Dự án blockchain công khai của Trung Quốc Nervos đã công bố sự ra mắt của một cầu nối cross-chain giữa nó và Ethereum.

Sự ra mắt của Force Bridge của Nervos đã được tiết lộ vào ngày 17 tháng 12, với cây cầu tự hào hỗ trợ bản địa cho các mã token ERC-20 và chuyển giao không ma sát giữa Ethereum và chuỗi CKB của Nervos.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố cây cầu của họ được lấy cảm hứng từ công cụ “Force Staff” từ trò chơi nổi tiếng Dota 2, cho phép người dùng ép chuyển động của các vật thể trên thế giới ảo của nó.

Nervos tuyên bố kiến ​​trúc không tin cậy của nó đơn giản hóa các bước cần thiết để thực hiện chuyển giao cross-chain, mô tả các cầu nối khác là cần triển khai “một tài sản mới trên dữ liệu mục tiêu on-chain, đăng ký địa chỉ trên Ethereum và xác định mối quan hệ giữa việc chuyển giao tài sản” để đạt được liên -Chức năng inter-chain

Ngược lại, các nhà phát triển không cần thực hiện bất kỳ tích hợp nào để truy cập Force Bridge, vì cầu nối của Nervos yêu cầu người dùng chỉ triển khai ERC-20 để bắt đầu chuyển tài sản – với sự hỗ trợ ban đầu của CKB cho các hợp đồng thông minh ERC-20 không yêu cầu thêm bước nào cho hợp đồng chấp hành. Người đồng sáng lập Nervos, Kevin Wang, cho biết:“Khả năng tương tác đã và đang tiếp tục là trọng tâm chính của nhóm Nervos khi chúng tôi phát triển cơ sở hạ tầng của mình để hỗ trợ các ứng dụng DeFi thế hệ tiếp theo”.

Người dùng Ethereum có thể truy cập Force Bridge trực tiếp từ ví của họ. Nhóm nghiên cứu hy vọng các nhà phát triển Ethereum sẽ tìm đến mạng Nervos để mở rộng hệ sinh thái DApp và cơ sở người dùng của họ. 

Thành công vượt bậc của Ethereum trong bối cảnh bùng nổ DeFi quý thứ ba và sự ra mắt vào tháng 12 của chuỗi beacon Eth2 đã truyền cảm hứng cho nhiều dự án blockchain nổi bật để công bố cầu nối giữa mạng của họ và Ethereum.

Vào ngày 24 tháng 11, Ava Labs đã công bố cầu Avalanche-Ethereum, được phát triển bởi ChainSafe như một phần của chương trình tài trợ Avalanche-X. Vào tháng 8, PureStake đã nhận được khoản tài trợ từ Web3 Foundation để phát triển chức năng cross-chain giữa Ethereum và các hợp đồng thông minh dựa trên chất nền parachain Moonbeam.

Nhiều dự án đang tìm cách thiết lập kiến ​​trúc cross-chain ngoài Ethereum, Chorus One đảm bảo tài trợ để xây dựng cầu nối giữa Celo và Cosmos vào tháng 11.

Nguồn:https://cointelegraph.com/news/nervos-launches-ethereum-bridge-it-says-devs-can-right-use-out-of-the-box