EURB được quy định đầy đủ và được hỗ trợ 100% bằng Euro, cho phép các ngân hàng và nhà đầu tư tổ chức sử dụng tiền điện tử mà không gặp rủi ro đối tác.

Bankhaus von der Heydt của Đức, hay BVDH, đã tung ra một đồng tiền ổn định bằng Euro trên mạng Stellar.

Ngân hàng tuyên bố mã token này là loại đầu tiên được phát hành bởi một viện ngân hàng. Stablecoin EURB, đã ra đời ngày hôm nay, được phát triển trên nền tảng Stellar với sự hợp tác của nhà cung cấp công nghệ lưu ký tài sản kỹ thuật số và mã hóa Bitbond.

Tài sản, được quy định đầy đủ và hỗ trợ một đổi một bằng Euro, sẽ không được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch do các yêu cầu về quy định chặt chẽ và khách hàng của bạn.

Nếu khách hàng muốn mua stablecoin, việc chuyển tiền tệ fiat được giữ trong tài khoản ký quỹ tại BVDH, điều này sẽ kích hoạt việc phát hành EURB. Thông báo nói rằng các nhà phát triển ứng dụng tài chính có thể sử dụng mã thông báo ngay lập tức để giải quyết việc chuyển giao tài sản trên chuỗi. Nền tảng cơ bản do Bitbond xây dựng, cung cấp toàn quyền kiểm soát tính bảo mật của stablecoin cho ngân hàng, bao gồm các cơ chế để đốt và đúc mã thông báo.

BVDH, được thành lập vào năm 1754, có truyền thống tập trung vào các khách hàng tổ chức trong các giao dịch liên quan đến chứng khoán hóa. Lựa chọn sử dụng Stellar và Bitbond (những người đã làm việc cùng nhau từ năm 2019) được đưa ra sau gần một năm khám phá công nghệ sổ cái phân tán, giám đốc điều hành BVDH Philipp Doppelhammer giải thích:

“Chúng tôi bị thu hút bởi Bitbond và Stellar do sự dễ dàng trong đó tài sản được phát hành và quản lý trên mạng”.

Doppelhammer đã tuyên bố rằng trường hợp sử dụng đầu tiên của EURB sẽ là “chuyển tiền xuyên biên giới” cho khách hàng doanh nghiệp của SatoshiPay, công ty thanh toán blockchain.

Lukas Weniger, giám đốc phát triển kinh doanh của BVDH cho biết, việc thiếu ngân hàng được cấp phép đầy đủ hỗ trợ cho stablecoin ngày nay là sự thiếu hụt chính của họ. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bitbond, Radoslav Albrecht lưu ý:

“Các ngân hàng thường không cảm thấy thoải mái khi sử dụng [stablecoin] như Tether hoặc USDC, do rủi ro đối tác tiềm ẩn đằng sau họ […] Họ thích làm việc với stablecoin do ngân hàng phát hành, và điều này cũng đúng đối với các nhà đầu tư tổ chức . ”

Cơ quan giám sát tài chính liên bang của Đức đã cung cấp sự chấp thuận của họ cho Bitbond phát hành trái phiếu mã hóa trên Stellar.

Đầu tuần này, ngân hàng tư nhân của Đức Hauck & Aufhäuser đã công bố quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình, Quỹ tài sản kỹ thuật số HAIC I, ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, sẽ bao gồm BTC, Ether và Stellar’s XLM.

NGUỒN

https://cointelegraph.com/news/euro-stablecoin-launched-on-stellar-by-one-of-europe-s-oldest-banks
TAG #Stelllar