Giá Bitcoin đã kết thúc giai đoạn hợp nhất bằng cách đóng cửa dưới 18.300 đô la nhưng liệu các nhà giao dịch có mua vào mức giảm này không?

Sau khi trải qua vài ngày qua giao dịch trong phạm vi thắt chặt, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khỏi cấu trúc cờ hiệu của nó và đóng cửa dưới mức trung bình động 20 ngày (18.600 đô la).

Biểu đồ giá hàng ngày của thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Kể từ khi đạt mức 19.888 đô la, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng giá Bitcoin có nguy cơ giảm mạnh nếu nó không thể đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên 19.500 đô la hoặc ít nhất giữ mức hỗ trợ là 19.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong các giai đoạn tăng giá gần đây nhất của Bitcoin, giá đã giữ trên đường MA 20, vì vậy giá đóng cửa hàng ngày dưới chỉ số này có thể là tín hiệu cho thấy sự thay đổi xu hướng ngắn hạn đang diễn ra. Trong trường hợp này, có vẻ như những con bò vẫn chưa mua mức giảm hiện tại.

Khi giá giảm và mức đóng cửa hàng ngày đến gần, nhà phân tích tiền điện tử Alex Saunders cho biết, “Trừ khi 18.700 đô la được giữ, tam giác giảm dần có thể đưa chúng ta xuống mức thấp hơn trong ngắn hạn.”

Mặt khác, nhà phân tích Micheal van de Poppe của Cointelegraph đã tweet rằng mặc dù giá Bitcoin giảm là:

“Vẫn trong phạm vi, nhưng hỗ trợ càng được kiểm tra thường xuyên thì nó càng trở nên yếu hơn. Biến động có thể sẽ xảy ra trong khoảng từ 18.500 đến 19.500 đô la ”.

Van de Poppe giải thích thêm rằng “Mức giá BTC dưới 20.000 đô la đã đi kèm với sự biến động và khối lượng giảm dần, khiến việc dự đoán hướng di chuyển tiếp theo ngày càng khó khăn hơn.”

Bây giờ BTC dường như đang giao dịch theo hình tam giác giảm dần, các nhà giao dịch sẽ theo dõi 18.013 đô la để xem liệu giá có thể tạo đáy đôi tại hỗ trợ tam giác hay không. Dưới mức này, phạm vi có thể nhìn thấy của hồ sơ khối lượng và cấu trúc thị trường cho thấy rằng cũng có hỗ trợ ở mức 17.800 đô la.

Chỉ báo RSI trên khung thời gian 4 giờ cũng đang đi vào vùng quá bán, nghĩa là có thể xảy ra tình trạng trả lại quá bán, nhưng động thái này sẽ yêu cầu khối lượng mua đáng kể để đẩy giá trở lại đường MA 20, nơi có khả năng kháng cự.

Một sự kiện tăng giá sẽ liên quan đến việc BTC tạo đáy kép được đề cập ở trên, sau đó lật lại mức 20-MA và 19.000 đô la để hỗ trợ trong ít nhất 4 giờ đóng cửa.

Mặt khác, nếu $ 17,800 không giữ được mức hỗ trợ, giá Bitcoin có thể giảm xuống $ 17,200 sau đó là $ 16,400, gần mức thoái lui Fibonacci 23,6%.

Trong một phân tích được công bố trước đây, Micheal van de Poppe cũng đã xác định chính xác khoảng cách CME lớn từ 18.275 đô la đến 16.995 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Theo van de Poppe:

“Nói chung, 95% khoảng trống CME được lấp đầy, điều này làm tăng khả năng giá giảm trở lại các mức này trong ngắn hạn.”

Điều này cho thấy rằng việc không giữ được các mức nói trên vì hỗ trợ sẽ làm tăng khả năng giá Bitcoin lấy được thanh khoản bên dưới và quay trở lại mức 17.000 đô la.

NGUỒN

https://cointelegraph.com/news/17k-cme-gap-fill-looms-after-bitcoin-price-closes-below-key-moving-average

TAG #cme