Giá Bitcoin đã bất ngờ giảm hơn 5% chỉ trong ba giờ sáng nay. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh mức 36.879 USD, ghi nhận mức giảm 7% trong 24 giờ qua. 

Các nhà phân tích thường cho rằng sự biến động này là do sự phát triển quá nóng của thị trường phái sinh và sự xuất hiện của một cây nến hàng tuần mới. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của nhiều nhà giao dịch, Bitcoin đang điều chỉnh giá sau những ngày gây sốc này.

bitcoin-giá-hôm nay-giảm-7-còn-36000

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Tại sao một số nhà phân tích kỹ thuật mong đợi sự điều chỉnh giá Bitcoin?

Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng, lên hơn 43.000 USD. Trong khi nhiều nhà đầu tư coi sự tăng giá này là hợp lý, một số chuyên gia cho rằng Bitcoin đang bị đầu cơ quá mức, theo chiến lược gia đầu tư Michael Hartnett tại Bank of America Securities. mẹ của tất cả các bong bóng.

Như AZCoin News đã đưa tin , Hartnett chỉ ra rằng Bitcoin đã tăng gần 1.000% kể từ đầu năm 2019. Tỷ lệ này lớn hơn tốc độ tăng trưởng của bong bóng trong vài thập kỷ qua. Ví dụ, vào cuối những năm 1970, vàng đã tăng hơn 400%. Chứng khoán Nhật Bản cuối những năm 1980, thị trường chứng khoán Thái Lan vào giữa những năm 1990, bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990, và giá bất động sản vào giữa những năm 2000 đều có mức tăng trưởng 3 con số trước khi sụp đổ.

Hartnett không dự báo giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Thay vào đó, chuyên gia này coi sự biến động giá của tiền điện tử là một ví dụ về đầu cơ ngày càng tăng.

Hartnett không phải là chuyên gia duy nhất cảnh báo về Bitcoin. Việc đồng bạc xanh có phần ổn định thời gian qua khiến một số chuyên gia cảnh báo Bitcoin sẽ không còn là công cụ chống lại sự mất giá của đồng tiền này.

Bitcoin đã được hợp nhất từ ​​$ 38,800 đến $ 41,000 trong 72 giờ qua. Xem xét rằng đây là một ngày cuối tuần và có khối lượng thấp xung quanh, khả năng BTC giảm và kiểm tra mức thấp của phạm vi là cao.

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử, Bitcoin để quét các mức thấp nhất của phạm vi, điều mà nó đã làm. BTC giảm nhẹ xuống dưới 38.800 đô la, điều này khiến nhiều nhà giao dịch mất cảnh giác

Một số nhà giao dịch đã đặt giá thầu ở mức hỗ trợ 39.300 USD với mức dừng dưới 38.800 USD. Tuy nhiên, BTC đã giảm mạnh hơn dự kiến, khiến nhiều điểm dừng được kích hoạt hơn. Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch thường thận trọng và không chắc chắn về xu hướng giá của BTC.

Vào ngày 11 tháng 1, Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một cây nến hàng tuần mới, thường gặp phải sự biến động tăng đột biến. Nhiều điểm dừng đã được xóa và có tính thanh khoản “ở mức cao”. Điều này có nghĩa là BTC có khả năng leo lên đỉnh của phạm vi ở mức 41.000 USD.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Có hai kịch bản trong ngắn hạn. Đầu tiên, Bitcoin có thể kiểm tra lại mức cao nhất là $ 41.100 và kéo trở lại. Thứ hai, Bitcoin có thể leo lên $ 41,100 một lần nữa và thoát ra khỏi nó lần này, vì BTC đã có xu hướng bứt phá trong lần kiểm tra lại lần thứ ba.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch đã xác định chính xác sự xuất hiện của các tweet nổi tiếng xung quanh tiền điện tử, trước đây đã đánh dấu đỉnh của BTC trong các chu kỳ tăng giá trước đó

Điều đó không nhất thiết chỉ ra rằng Bitcoin đang giảm hay tăng. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng như một cách để đánh giá tâm lý thị trường.

– Nguồn: https://azcoinnews.com/bitcoin-price-today-fell-7-to-36000.html