Với việc các Farm của UNI đóng cửa vào ngày 17 tháng 11, cộng đồng đã thảo luận về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới, Uniswap, vừa thảo luận về hướng đi nào khi hoạt động farm của UNI kết thúc vào ngày 17 tháng 11.

Nhưng cuộc gọi đã kết thúc mà không có định hướng rõ ràng từ Uniswap và không có đề xuất nào được đệ trình về việc mở rộng farm UNI hoặc tung ra các nhóm mới, vì vậy tuần tới có thể sẽ mang lại nhiều biến động cho không gian.

Uniswap đã chạy bốn nhóm thanh khoản dựa trên ETH kể từ ngày 17 tháng 9, đã kiếm được 583.333 UNI mỗi tuần, trên mỗi nhóm. Việc bơm vào tài sản thế chấp hơn 2,4 tỷ đô la đã đưa DEX lên đầu danh sách DeFi về tổng giá trị bị khóa nhưng những ưu đãi đó sắp kết thúc.

Nỗi sợ hãi giữa những người nắm giữ UNI là giá token có thể giảm trong ngắn hạn nếu người dùng rút thanh khoản và bán bớt UNI đã khai thác trước đó khi các ưu đãi cạn kiệt. Về dài hạn, việc giảm UNI mới có thể giúp tăng giá. Giá UNI đã tăng nhẹ trong tuần qua, đạt mức cao nhất là 3 đô la.

Cũng có lo ngại rằng ETH trị giá tới 1,1 tỷ đô la có thể bị rút khỏi bốn nhóm này và bán hoặc tái đầu tư vào các ưu đãi thu nhập cao hơn. ETH tăng giá khi bắt đầu canh tác UNI, vì vậy điều ngược lại có thể xảy ra khi nó kết thúc.

Chuyên gia podcaster tiền điện tử Matt Aaron đã hỏi về các cuộc thảo luận nội bộ liên quan đến ngày này để ngăn chặn một ‘cuộc tấn công của ma cà rồng’ khác, chẳng hạn như sự cố Shushi Swap, trong đó một bản sao đưa ra các ưu đãi lớn để rút thanh khoản khỏi Uniswap. Aaron lo ngại về tính thanh khoản rời khỏi giao thức và hỏi làm thế nào nó sẽ khuyến khích người dùng ở lại đó khi phần thưởng đã cạn kiệt.

Người đứng đầu chiến lược của Uniswap, Matteo Liebowitz đã không đưa ra được nhiều điều với phản hồi ‘không bình luận’, nói thêm;“Bất kỳ quyết định nào liên quan đến khai thác thanh khoản đều phải được thực hiện bởi các thành viên cộng đồng chứ không phải nhóm Uniswap.”

0xMaki từ SushiSwap, cũng là một phần của cuộc gọi, nói rằng nếu bạn có trợ cấp hoặc động lực cho thanh khoản trên nền tảng, thì ai đó phải trả tiền cho nó và trong trường hợp này, đó là những người nắm giữ mã thông báo UNI.“Nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê của DEX, Uniswap đang dẫn đầu về số lượng nhà giao dịch duy nhất và tôi sẵn sàng đặt cược rằng điều đó hoàn toàn không liên quan đến chương trình khai thác thanh khoản,”

Anh ta không thấy bất kỳ mối đe dọa nào từ các giao thức khác đang cố gắng trợ cấp cho hệ thống của họ để vượt lên.

Nhận thấy rằng sẽ không có câu trả lời chắc chắn về vấn đề tăng tính thanh khoản, cuộc thảo luận đã chuyển sang phần tích hợp và tích hợp Uniswap v3 và lớp Ethereum nhanh hơn nhưng một lần nữa, Liebowitz không đưa ra câu trả lời nào khi được hỏi, khẳng định rằng anh ta chỉ là một người quan sát.

Dường như các Tổng Cố Vấn của Nghị định thư Labs Marvin Ammori đã tham gia Uniswap như Giám đốc pháp lý của họ. Một trong những luật sư nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này, ông đã tư vấn cho Tổng thống Obama về Tính trung lập trên mạng và cũng tư vấn cho chương trình truyền hình Thung lũng Silicon.

Một số vấn đề pháp lý đã được thảo luận tại cuộc kêu gọi cộng đồng và bây giờ có vẻ như Uniswap đã có người cho công việc này.

Nguồn dịch: https://cointelegraph.com/news/uniswap-farming-ends-this-week-potentially-freeing-up-1-1b-eth

TAG #defi #eth #uniswap