Quỹ tài sản kỹ thuật số của Hauck & Aufhäuser I được cho là sẽ bao phủ 85% tổng thị trường tài sản tiền điện tử.

Ngân hàng tư nhân Đức Hauck & Aufhäuser đã công bố quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình, Quỹ tài sản kỹ thuật số HAIC I, ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Theo một báo cáo trên FundView, sáng kiến, sự hợp tác với Berlin fintech Kapilendo, sẽ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức và bán tổ chức muốn đầu tư vào danh mục tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Stellar (XLM) ).

Quỹ sẽ theo đuổi chiến lược đầu tư thụ động, với tỷ lệ phân bổ tiền điện tử dựa trên vốn hóa thị trường và các tiêu chí khác. Theo công ty, danh mục đầu tư sẽ bao gồm 85% tổng thị trường tài sản tiền điện tử.

Khoản đầu tư tối thiểu vào quỹ là 200.000 Euro (242.000 USD), không có giới hạn về thời gian đăng ký và tổng số phí liên tục cho quỹ là 2,05% khối lượng quỹ.

Kapilendo sẽ hoạt động như một kho lưu ký tiền điện tử trong khi Hauck & Aufhäuser chịu trách nhiệm quản lý quỹ. Thành viên hội đồng quản trị Holger Sepp giải thích rằng mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử ở Đức đang tăng lên:

“Chúng tôi nhận thấy rằng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư tổ chức. Với sự ra mắt của quỹ tiền điện tử đầu tiên, cùng với Kapilendo, chúng tôi đã tạo ra một phương tiện đầu tư sáng tạo mang đến cho khách hàng quyền truy cập không tốn kém và an toàn vào loại tài sản tiền điện tử mới đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã thiết lập và yêu cầu cao của Hauck & Aufhäuser. “

Như Cointelegraph đã báo cáo tuần trước, công ty con tài sản kỹ thuật số NYDIG của Stone Ridge, gần đây đã huy động được 150 triệu đô la vào hai quỹ đầu tư tiền điện tử.

Bất chấp việc SEC tiếp tục từ chối phê duyệt ETF Bitcoin, ngày càng có nhiều phương tiện hơn cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường tiền điện tử.

NGUỒN

https://cointelegraph.com/news/german-bank-launches-crypto-fund-covering-portfolio-of-digital-assets

TAG #Hauck & Aufhäuser