DOT đang bùng cháy trong ngày hôm nay khi nó vượt lên trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường lên vị trí thứ tư.

Đã có một số động lực lớn khi cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử tiếp tục và mã thông báo DOT của Polkadot nằm trong số đó.

Theo số liệu từ cổng phân tích hàng đầu Coingecko, DOT đã vượt qua XRP của Ripple về giá trị vốn hóa thị trường sau khi tăng mạnh 26% trong 24 giờ qua. Điều này làm cho nó trở thành tiền điện tử lớn thứ tư mới theo vốn hóa thị trường.

Mã token Polkadot đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày chỉ dưới 11 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,80 USD trước khi giảm nhẹ xuống còn 14,45 đô la vào thời điểm viết bài. Theo báo cáo của Coingecko, động thái giá lớn đã đẩy vốn hóa thị trường của nó lên 13,7 tỷ USD .

Ngược lại, XRP chỉ đạt được mức tăng 3,7% trong 24 giờ qua, không đủ để đưa mã thông báo chuyển xuyên biên giới lên trên 0,30 USD. Vốn hóa thị trường của nó hiện chỉ kém DOT ở mức 13,5 tỷ USD.

Số liệu thống kê từ nền tảng của chính Polkadot ước tính nó có mức vốn hóa thị trường thậm chí cao hơn là 14,8 tỷ đô la với con số lưu hành chỉ hơn một tỷ mã thông báo. Số liệu thống kê về tiền điện tử của Messari rất giống với điều này và chúng cũng cho thấy DOT đã lật kèo XRP với chênh lệch 3 tỷ đô la trong vốn hóa thị trường.

Coinmarketcap thuộc sở hữu của Binance là trang web duy nhất có bất đồng vì nó báo cáo nguồn cung DOT thấp hơn 10%. CMC đã muộn để niêm yết Polkadot, một đối thủ cạnh tranh của Ethereum và Binance Smart Chain.

Polkadot về cơ bản là một giao thức đa chuỗi có một số ‘parachains’ (được gọi là phân đoạn trong Ethereum) và hoạt động trên công nghệ của riêng nó được gọi là ‘ Substrate ‘, là một khuôn khổ blockchain. Nền tảng này hoàn toàn có thể tương tác, cho phép các blockchain khác kết nối với mạng dưới dạng một sidechain và giao thức blockchain có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, khiến nó được mệnh danh là ‘kẻ giết Ethereum’ mới nhất.

Bản cập nhật gần đây nhất, có thể là động lực thúc đẩy, là sự ra mắt của mạng thử nghiệm Rococo parachain, được phát hành vào cuối tháng 12. Theo cộng đồng Polkadot, nó hiện đang có thêm nhiều đối tác;

Các yếu tố khác thúc đẩy động lực bao gồm các vấn đề với DeFi trên Ethereum khi nhu cầu mở rộng tăng cường, cùng với cấu trúc thị trường kỹ thuật mạnh mẽ.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/dot-flip-polkadot-overtakes-xrp-to-become-the-fourth-largest-cryptocurrency

TAG #DOT #xrp