Giá XRP đã tăng mạnh vào thứ Bảy trong một động thái tương tự như một đợt bơm từ đám đông được quan sát gần đây ở các cổ phiếu không được ưa chuộng như GameStop. XRP tăng 56% lên 0,50944 đô la để đạt mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 12. Đó là mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, trong khi giá tiếp tục tăng, Ripple đã giải phóng 1 tỷ XRP khổng lồ từ nó ví tiền ký quỹ. Bitstamp và Coinbase đã chuyển một số lượng khổng lồ 645 triệu đồng tiền.

ripple-release-1000000000-xrp-from-escrow-while-bitstamp-and-coinbase-together-have-move-645-million-xrp

Biểu đồ 4 giờ XRP / USD | Nguồn: TradingView

Ripple đã phát hành 1.000.000.000 XRP từ ký quỹ, trong khi Bitstamp và Coinbase cùng nhau đã chuyển 645 triệu XRP

Mức tăng giá hai con số có thể được thúc đẩy bởi các thành viên của một nhóm dựa trên Telegram có tên Mua & Giữ XRP, ra đời vào thứ Bảy. Tư cách thành viên của nhóm đạt mức trần 200.000 của Telegram trong vòng 24 giờ đầu tiên, buộc phải chuyển sang một kênh chính thức mới có tiêu đề tương tự nhưng có liên kết khác.

Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết:

“Các nhóm Crypto-Pump truyền thống đang được sao chép và hợp pháp hóa bởi các máy bơm cộng đồng theo phong cách WallStreetBets, và hiện đang chuyển cái nhìn nóng bỏng của họ từ dogecoin sang XRP.”

Chiến thuật bơm và bán cổ điển không phải là mới đối với tiền điện tử, đặc biệt là đối với XRP, vốn có một đội quân đông đảo người theo dõi. Tuy nhiên, tinh thần của họ có thể đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà giao dịch nghiệp dư dựa trên diễn đàn Reddit có tên WallStreetBets, những người gần đây đã phát động một cuộc tấn công mua phối hợp nhằm vào nhà bán lẻ trò chơi điện tử Gamestop, gây ra một đợt siết nợ ngắn và gây thiệt hại nặng nề cho các quỹ đầu cơ.

Mục tiêu ép ngắn GameStop (GME) đã tăng gần 400% vào tuần trước, kéo dài mức tăng 83% của tuần trước và thu hút sự chú ý không mong muốn từ các nhà quản lý. Trong khi đó, dogecoin tiền điện tử dựa trên meme đã tăng 800% một ngày trước khi XRP bơm giá. Dữ liệu cho thấy các chiến thuật mua hàng của đám đông đang quay trở lại sân nhà của họ, đã dân chủ hóa các thị trường kế thừa.

Vẫn còn phải xem liệu các thành viên nhóm Mua & Giữ XRP có trung thành với tiêu đề của nhóm bằng cách nắm giữ tiền điện tử hay không.

ripple-release-1000000000-xrp-from-escrow-while-bitstamp-and-coinbase-together-have-move-645-million-xrp

Theo Whale Alert, Ripple đã giải phóng 1 tỷ XRP khổng lồ từ ví ký quỹ của mình. 800 triệu XRP được phát hành theo quy tắc sẽ bị khóa lại và khoảng 200 triệu được Ripple giữ để trang trải chi phí hoạt động, đầu tư, v.v.

Một sự phát triển khác, Bitstamp và Coinbase đã chuyển 645 triệu XRP. Bitstamp là hành lang ODL châu Âu của RIpple hoạt động với cặp XRP / EUR. Nó đã gửi 40 triệu XRP đến một nền tảng giám sát BitGo được Ripple sử dụng để lưu trữ XRP.

Đối với Coinbase, nó đã chuyển được 400 triệu XRP trong một lần đi giữa các ví của mình. Giám đốc điều hành và người sáng lập của dịch vụ XRPlorer Thomas Silkjær đã nhận xét rằng sàn giao dịch đã chuyển tiền từ ví lạnh sang ví nóng.

Tại thời điểm báo chí, XRP đang đổi chủ gần $ 0,665. Sự gia tăng giá đã xóa bỏ một phần đáng kể đà lao dốc từ 0,55 đô la xuống 0,20 đô la được quan sát sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple Labs vào cuối tháng 12.

Nguồn: https://azcoinnews.com/ripple-released-1000000000-xrp-from-escrow-while-bitstamp-and-coinbase-together-have-moved-645-million-xrp.html