Vào tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện Ripple với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký như một mã thông báo gốc của XRP. Vụ kiện nhắm vào Giám đốc điều hành của công ty Brad Garlinghouse và người sáng lập cũ Chris Larsen, tuyên bố rằng hai giám đốc điều hành cá nhân đã kiếm được khoảng 600 triệu đô la từ việc bán XRP – chứng khoán chưa đăng ký. Gần đây, dựa trên sự kiện này, Phil Liu, người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arca có trụ sở tại New York, dự đoán rằng XRP sẽ trở thành tàn tích của lịch sử vào cuối năm nay.

Đồng sáng lập Arca và luật sư chứng khoán Phil Liu dự kiến ​​Ripple sẽ rời khỏi bản đồ vào cuối năm nay

Liu là một luật sư chứng khoán. Vì vậy, anh có những góc nhìn khách quan hơn trong câu chuyện này. Và theo Liu, anh ta thấy những cáo buộc được trình bày trong đơn khiếu nại được nói nhiều là thuyết phục. Ông giải thích rằng XRP là nguồn doanh thu duy nhất của công ty trong khi mô tả các sản phẩm của mình là không đủ.

Phil Liu nói :

“Tôi nghĩ rằng thứ này sẽ là dấu tích của lịch sử vào cuối năm 2021.”

Trở lại vào tháng 2 năm 2020, Garlinghouse nói với Financial Times rằng Ripple sẽ không thể sinh lời nếu không có doanh số bán XRP:

“Chúng tôi sẽ không có lợi nhuận hoặc dòng tiền tích cực nếu không bán XRP, tôi nghĩ tôi đã nói như vậy. Chúng tôi có bây giờ. ”

Vào cuối tháng 12, Liu dự đoán rằng Ripple cuối cùng có thể mất khả năng thanh toán vào cuối năm 2021 vì công ty không có giải pháp thay thế cho việc bán XRP là trung tâm của vụ kiện SEC:

“Tôi không thấy một giải pháp thay thế khả thi nào để thay thế việc bán XRP ngoại trừ việc chuyển ra khỏi Hoa Kỳ và loại trừ các nhà đầu tư Hoa Kỳ mua XRP. Họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu vì tất cả lợi nhuận của XRP sẽ bị thất sủng vì tất cả đều xảy ra khi Ripple còn là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. ”

Mặt khác, luật sư của Ripple, Andrew Ceresney, khẳng định rằng XRP không phù hợp với thử nghiệm Howey được sử dụng để xác định xem một tài sản kỹ thuật số nhất định có phải là dịch vụ bảo mật hay không:

“Đối với chúng tôi, đây là SEC đang cố gắng kéo Howey vượt ra khỏi điểm phá vỡ của nó.”

Công ty bị bao vây vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ kiện của SEC, nhưng các dòng tweet trước đó của Garlinghouse đã báo trước những lập luận chính của họ.

Trong một diễn biến khác, hôm qua XRP đã tăng 0,62%, đảo ngược mức giảm 0,12% so với thứ Bảy, XRP kết thúc tuần giảm 12% xuống 0,27357 USD. Một sự khởi đầu giảm giá trong ngày đã chứng kiến ​​XRP của Ripple giảm xuống mức thấp nhất vào sáng sớm là $ 0,26850 trước khi thực hiện động thái.

Chỉ đạo rõ ràng khỏi mức hỗ trợ chính đầu tiên ở mức 0,2638 đô la, XRP đã tăng lên mức cao nhất trong ngày vào giữa buổi sáng là 0,27789 đô la. Giảm xuống mức kháng cự chính đầu tiên ở mức 0,2818 USD, XRP đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 0,268 USD.

arca-co-founder-and-stock-law-phil-liu-mong-ripple-va-xrp-to-drop-off-the-map-by-the-end-of-nay

Biểu đồ 4 giờ XRP / USD | Nguồn: TradingView

Tiếp tục tránh các mức hỗ trợ chính, XRP đã phục hồi để kết thúc ngày ở mức $ 0,273. Tại thời điểm báo chí, XRP đã tăng 0,98% lên 0,2785 đô la. Một khởi đầu hỗn hợp trong ngày đã chứng kiến ​​XRP giảm xuống mức thấp nhất vào sáng sớm là $ 0,27336 trước khi tăng lên mức cao là $ 0,27529.

Nguồn: https://azcoinnews.com/arca-co-founder-and-securities-lawyer-phil-liu-expects-ripple-and-xrp-to-drop-off-the-map-by-the-end-of-this-year.html