Tin tức tích cực và các yếu tố cơ bản mạnh mẽ dường như đang thúc đẩy giá Theta, The Graph (GRT) và Celcius (CEL) trong vài ngày qua.

Các nhà đầu tư tổ chức thường tìm kiếm tài sản thanh khoản để mua khi họ giao dịch với số lượng lớn. Do hạn chế này, họ có xu hướng gắn bó với Bitcoin ( BTC ) hoặc một vài altcoin lớn có vốn hóa thị trường lớn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch bán lẻ không có hạn chế đó và điều này cho phép họ tự do lựa chọn các dự án vốn hóa nhỏ hơn được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù các altcoin chính hiện đang bị giới hạn phạm vi hoặc chứng kiến ​​sự điều chỉnh, một vài mã token nằm ngoài top 20 theo vốn hóa thị trường đã mang lại phần thưởng cho các nhà đầu tư trong vài ngày qua. Hãy xem xét các nguyên tắc cơ bản và biểu đồ của họ để xác định xem có bất kỳ cơ hội đầu tư sinh lợi nào không.

THETA / USD

Nhu cầu về các dịch vụ phát trực tuyến tăng cao vào năm 2020 khi đại dịch COVID-19 buộc mọi người phải ở nhà. Trong khi tất cả các dịch vụ phát trực tuyến chính đều được tập trung hóa, onchain Theta đang hướng tới mục tiêu phá vỡ thị trường bằng cách cung cấp các dịch vụ phát trực tuyến phi tập trung.

Trong vài tuần qua, nhà mạng đã công bố các bản nâng cấp để tăng cường các tính năng chính của nó. Phiên bản beta của Theta Edgecast, một ứng dụng phát video phân quyền hoàn toàn, đã được ra mắt gần đây. Nền tảng này có thể “quay video, chuyển mã video trong thời gian thực, bộ nhớ cache và chuyển tiếp đến người dùng trên toàn cầu” bằng cách sử dụng mạng cạnh ngang hàng của Theta.

Giao thức cũng đã nâng cấp mạng chính của nó vào ngày 11 tháng 12, hiện lưu trữ các khả năng của hợp đồng thông minh. Một thay đổi khác được đưa ra là việc giảm ngưỡng đặt cược của Guardian Node từ 10.000 THETA xuống 1.000 THETA.

Ngoài những phát triển này, blockchain cũng có kế hoạch ra mắt Theta Mainnet 3.0 thế hệ tiếp theo vào mùa xuân năm 2021, dự kiến ​​sẽ giới thiệu một số tính năng mới. Trong khi các diễn biến cơ bản đang được khuyến khích, các nhà đầu tư sẽ tò mò hơn để xem giá đã phản ứng như thế nào với chúng.

THETA đang trong một xu hướng tăng mạnh và đã lấy lại động lực trong ngày hôm nay. Nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,63714 USD vào ngày 11 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày là 1,11945 USD vào hôm nay, tăng hơn 75% trong một thời gian ngắn.

Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lý $ 1 đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá mua. Bấc dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

Điều này cho thấy cặp THETA / USD có thể điều chỉnh hoặc hợp nhất trong vài ngày tới. Tuy nhiên, nếu phe Bò không từ bỏ nhiều cơ sở, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 1,40.

Ngược lại, nếu sự điều chỉnh sâu hơn, mức quan trọng cần theo dõi về mặt giảm điểm là $ 0,80. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này hoặc đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (0,80 đô la), điều đó sẽ cho thấy phe Bò đang mua khi giảm giá. Điều này có thể làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,80 sẽ cho thấy sự hình thành của đỉnh ngắn hạn.

GRT / USD

Mạng Graph đã xuất hiện trong tin tức gần đây sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bổ sung hỗ trợ cho nó.

Cùng với điều này, giao thức lập chỉ mục đưa ra của nó mainnet vào ngày 17, mà sẽ cho phép các nhà phát triển để tìm kiếm, tìm kiếm, công bố và sử dụng dữ liệu công cộng để xây dựng phân cấp ứng dụng.

Đồ thị sử dụng một mạng mở các giao diện lập trình ứng dụng, hoặc API, được gọi là đồ thị con để tăng khả năng truy cập vào các ứng dụng phi tập trung. Đã có hơn 3.800 tiểu mục được triển khai và một số dự án phổ biến trong không gian tài chính phi tập trung đã và đang sử dụng nó.

Hãy xem liệu các chỉ số kỹ thuật của Graph Token (GRT) có hướng đến một xu hướng tăng bền vững hay liệu động thái này sẽ thất bại sau sự nhiệt tình niêm yết ban đầu.

Do danh sách gần đây của GRT, biểu đồ bốn giờ đã được sử dụng để phân tích. Từ mức thấp nhất trong ngày là 0,2396 USD vào ngày 18 tháng 12, mã TOKEN đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 0,7858 USD vào ngày 20 tháng 12, tăng 227% trong ba ngày.

Biểu đồ hàng ngày GRT / USDT. Nguồn: TradingView

Sau đợt tăng mạnh, cặp GRT / USD đã chứng kiến ​​việc chốt lời đã kéo giá xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 0,4482. Những con gấu đã cố gắng đẩy cặp này xuống dưới $ 0,4482 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn.

Điều này cho thấy những con bò đực đang tích lũy gần $ 0,4482. Người mua hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng, nhưng họ có thể phải đối mặt với mức kháng cự ở mức 0,6063 USD và sau đó là 0,6545 USD.

Nếu cả hai mức này bị vượt qua, kiểm tra lại mức cao $ 0,7858 sẽ xuất hiện trên thẻ. Một sự đột phá ở mức này có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 0,9944.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên, thì cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Xu hướng có thể có lợi cho phe Gấu nếu giá giảm xuống và duy trì dưới mức hỗ trợ $ 0,4482.

CEL / USD

Bất kỳ nền tảng cho vay và cho vay nào chỉ có thể thành công trong dài hạn nếu nó nhận được sự tin tưởng của người dân. Với mục tiêu xây dựng niềm tin vào các thông báo trước đây của mình, Celsius Network, một nền tảng cung cấp lãi suất và cho vay tiền điện tử, đã trải qua cuộc kiểm toán của Chainalysis , công ty đã xác nhận tài sản chỉ hơn 3,3 tỷ USD. Động thái xây dựng lòng tin này có được phản ánh trong hiệu suất của CEL (CEL) không? Hãy cùng tìm hiểu.

CEL đã có xu hướng tăng ổn định trong vài tháng qua. Đợt tăng giá gần đây bắt đầu vào ngày 16 tháng 12 từ mức thấp nhất trong ngày là 2,2566 USD và đạt mức cao nhất là 3,2368 USD vào ngày 19 tháng 12, tăng 43% trong vòng bốn ngày.

Biểu đồ hàng ngày CEL / USD. Nguồn: TradingView

Cặp CEL / USD đã vật lộn để leo lên trên mức 3 USD trong hai ngày qua, nhưng điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (2,56 USD).

Cặp tiền này đã không điều chỉnh về mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (2,24 đô la) kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào đầu tháng 9. Điều này cho thấy tâm lý là mua các mức giảm xuống đường EMA 20.

Nếu phe Bò đẩy và duy trì mức giá trên 3 USD, bước tiếp theo của động thái tăng giá có thể bắt đầu, có thể đạt tới 3,50 USD và sau đó là 4 USD. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, điều này cho thấy phe Bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ dưới SMA 50. Một động thái như vậy có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm đầu tư nhất định. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/lured-in-by-good-news-investors-push-theta-grt-and-cel-price-higher
TAG #CEL #GRT #THETA