Bitcoin có thể đang ở giai đoạn cuối cùng của đường chạy parabol và nếu động lực tăng giá duy trì, các altcoin chọn lọc có thể gây bất ngờ về mặt tăng giá.

Bitcoin (BTC) đã liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tuần, nhưng đợt tăng giá mới nhất cũng đã tạo ra mức cao mới so với vàng, theo dữ liệu của MarketWatch. Điều này cho thấy rằng Bitcoin đã được chấp nhận như một phương tiện lưu trữ giá trị mới và điều đó có thể thu hút nhiều khách hàng hơn từ vàng chuyển sang Bitcoin.

Các nhà phân tích cho rằng lần tăng giá mới nhất trên 30.000 đô la có thể được kích hoạt bởi việc mua mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức trên Coinbase, như được đề xuất bởi mức phí bảo hiểm lớn khoảng 350 đô la so với giá trên Binance.

Với đợt tăng mới nhất, Bitcoin đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 640 tỷ USD vào ngày hôm nay, chỉ kém Alibaba, công ty lớn thứ chín về vốn hóa thị trường, ở mức 649,31 tỷ USD. Trong khi đó, việc phá vỡ 30.000 đô la có thể tạo ra FOMO trong số các nhà đầu tư tổ chức đã bỏ lỡ mua Bitcoin ở mức thấp hơn.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, việc mua này sẽ cần phải duy trì để giữ nguyên xu hướng tăng bởi vì nếu đà tăng bị đình trệ, một số nhà đầu tư tổ chức và các nhà giao dịch động lực đã mua ở mức thấp hơn có thể bị cám dỗ để chốt lời.

Nếu điều đó xảy ra, nó có thể kéo giá xuống nhanh chóng và biến các giao dịch mua gần đây của các nhà đầu tư thành thua lỗ, dẫn đến việc rút tiền vội vàng. Do đó, các nhà giao dịch phải thận trọng và sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro thích hợp để bảo vệ lợi nhuận trên giấy của họ.

Trong khi đó, hãy xem biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể mở rộng đà tăng của chúng nếu tâm lý vẫn lạc quan

BTC/USD

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên 30.000 đô la vào ngày 2 tháng 1 và lấy đà, điều này có thể là do một đợt siết chặt ngắn và tiếp tục mua từ các nhà giao dịch theo sóng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi một lần tăng giá parabol cung cấp lợi nhuận vượt trội trong thời gian ngắn, nó cũng làm tăng khả năng đảo chiều mạnh có thể khiến nhiều nhà giao dịch mất cảnh giác bởi vì sau một động thái tăng mạnh như vậy, giá có thể quay trở lại bất kỳ đâu trong khoảng từ 62% đến 79% toàn bộ lần tăng giá.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC / USD có thể giảm xuống mốc 20.000 đô la hoặc giảm hơn 30%, điều này hiện tại có vẻ không thể tưởng tượng được.

Trong một đợt tăng giá, rất khó để dự đoán mức độ phục hồi có thể kết thúc vì các nhà giao dịch tiếp tục đuổi theo giá cao hơn do FOMO. Mức kỹ thuật tiếp theo có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự là $ 37,000.

Việc rút ngắn một lần tăng giá vì nó bị mua quá nhiều trên tất cả các khung thời gian có thể là một đề xuất thua lỗ bởi vì, trong thời kỳ đỉnh điểm, giá có thể tiếp tục mua quá mức lâu hơn nhiều so với kỳ vọng của hầu hết các nhà giao dịch.

Nhưng các nhà giao dịch sở hữu các vị thế mua nên sử dụng các nguyên tắc quản lý rủi ro thích hợp để bảo vệ lợi nhuận trên giấy của họ và không bị lòng tham cuốn đi.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống mức trung bình động 20 theo cấp số nhân. Những con gấu đã không thể phá vỡ hỗ trợ trung bình động 50 đơn giản kể từ khi giá phá vỡ trên 20.000 đô la.

Do đó, dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới đường 20 EMA. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang đặt lợi nhuận sau đợt tăng mạnh. Sự điều chỉnh sâu hơn bên dưới đường SMA 50 có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Có một ngưỡng kháng cự chính ở mức 37.000 đô la nhưng nếu vượt qua được, cuộc tăng giá có thể đạt đến 40.000 đô la, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

ETH/USD

Ether (ETH) đã tiếp tục xu hướng tăng sau một đợt điều chỉnh nhỏ kéo dài hai ngày vào ngày 2 tháng 1 và theo sau nó với một động thái tăng mạnh khác vào ngày hôm nay. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã dễ dàng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 840,93 đến $ 900 ngày hôm nay. Mức kháng cự tiếp theo ở phía tăng là $ 1,000. Nếu giá giảm từ mức này, phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức đột phá $ 840,93.

Nếu điều đó xảy ra và cặp ETH / USD phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục đà tăng. Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 840,93, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 700) là có thể xảy ra.

Việc phá vỡ dưới mức này có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng cặp tiền này có thể đã vượt lên trong ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy động lượng đã tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 840,93. Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy rằng một đợt điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ có thể sắp xảy ra.

Bóng trên thanh nến mới nhất cho thấy các nhà giao dịch đặt lợi nhuận gần $ 975, nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều điểm và cặp tiền này tăng trở lại mức $ 900, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên $ 1.000.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm giá và phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 840,93 và đường SMA 50.

DOT/USD

Polkadot (DOT) hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng mạnh. Những con gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 9,50 trong khi phe bò mua khi giảm xuống mức hỗ trợ $ 7,89.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOT / USD đóng cửa trong sắc đỏ vào ngày 1 tháng 1 nhưng phe bò đã quay trở lại mạnh mẽ vào ngày 2 tháng 1. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua vì họ kỳ vọng giá sẽ tăng thêm.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 9,50 đến $ 9,89, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu có khả năng tiếp theo là $ 12,29.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Cặp tiền này có thể mất đà tăng nếu giá trượt và duy trì dưới mức hỗ trợ $ 7,89.

DOT/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống đường 20 EMA. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 9,50 trong bốn giờ, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường 20 EMA. Nếu họ thành công, động lượng có thể suy yếu và cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 7,89 đến $ 9,50 trong một vài ngày.

BNB/USD

Binance Coin (BNB) đã tiếp tục xu hướng tăng vào ngày hôm nay khi phe bò đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 41,5372. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

BNB/USDT daily chart. Source: TradingView

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 46 và sau đó là $ 50. Vùng này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, sự đột phá hiện tại đang phải đối mặt với việc đặt lợi nhuận trên $ 40. Nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 40, thì cặp BNB / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 36 đến $ 40 trong một vài ngày nữa.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 34,99) sẽ cho thấy rằng tâm lý tăng giá đã yếu đi và các nhà giao dịch đã bắt đầu đặt lợi nhuận.

BNB/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bán mạnh trên mức 41 đô la, như được thấy từ bấc dài trên hai thân nến mới nhất.

Nếu giá giảm xuống dưới 40 đô la, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ gợi ý nhu cầu ở các mức thấp hơn và phe bò có thể một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn giá xuống dưới mức trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn

UNI/USD

Uniswap (UNI) đã thoát ra khỏi mức hợp nhất chặt chẽ từ 2,90 đô la đến 4 đô la vào ngày 30 tháng 12 và tăng lên 5,29 đô la vào ngày 31 tháng 12. Những con gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức kháng cự 5,60 đô la nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò có không từ bỏ nhiều mặt bằng.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt (4,06 đô la) và RSI trên 67 cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá trên $ 5,60, cặp UNI / USD có thể mở rộng xu hướng tăng và tăng lên $ 7,50 và sau đó là $ 8,60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ $ 5,60, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 4,50 đến $ 5,60 trong một vài ngày. Quan điểm tích cực sẽ bị bác bỏ nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 4.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã thoát ra khỏi tam giác đối xứng. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình đến mục tiêu mẫu ở mức 6 đô la.

Ngược lại, nếu giá trượt trở lại hình tam giác, nó có thể giảm xuống đường 20 EMA. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn và phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục đà tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ bên dưới hình tam giác.

Các quan điểm và ý kiến được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

NGUỒN

https://cointelegraph.com/news/top-5-cryptocurrencies-to-watch-this-week-btc-eth-dot-bnb-uni
TAG #binance coin #bitcoin #ethereum #polkadot #uniswap