Tài sản thế chấp tiền điện tử bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hơn 12 tỷ đô la.

Sau khoảng thời gian giảm nhiệt sáu tuần đối với phần lớn các giao thức tài chính phi tập trung, phe bò DeFi đã hoạt động trở lại khi tổng giá trị bị khóa tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Theo DeFi Pulse, số lượng tài sản thế chấp tiền điện tử bị khóa trên các giao thức DeFi khác nhau đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,3 tỷ đô la.

Chỉ trong 48 giờ, hơn một tỷ đô la đã được thêm vào tổng giá trị USD, mặc dù số liệu chính xác khác nhau trên các nền tảng phân tích khác như Coingecko và Coinmarketcap.

TVL trên trình theo dõi của Coingecko báo cáo con số này vào khoảng 11,6 tỷ đô la. Sự gia tăng sau khi Bitcoin đạt mức cao mới năm 2020 là 13.200 đô la vào ngày 21 tháng 10, được thúc đẩy bởi tin tức thanh toán tiền điện tử PayPal.

Coingecko báo cáo tổng vốn hóa thị trường DeFi – khác với TVL – cho tất cả các mã thông báo, bao gồm Chainlink liền kề DeFi, là 14,3 tỷ đô la. Đó là mức tăng 2 tỷ đô la trong vốn hóa thị trường DeFi trong 48 giờ qua.

Người đứng đầu DTC Capital, Spencer Noon lập luận rằng thị trường tăng giá cho tài chính phi tập trung sẽ sớm bước vào vòng hai:

Noon nhận xét rằng nhiều nông dân năng suất đã đơn giản quay lại BTC sau nhiều tháng đạt được lợi nhuận vững chắc và ông cho rằng cuộc bầu cử là chất xúc tác cho sự bùng nổ DeFi thứ hai:

“Điểm uốn có thể xảy ra cho DeFi Bull Giai đoạn 2 là cuộc bầu cử, nơi có nhiều kết quả sẽ thuận lợi cho các tài sản rủi ro.”

Tin tức về PayPal và sự trỗi dậy chung trong thị trường tiền điện tử đã dẫn đến nhiều đồng tiền DeFi tạo ra lợi nhuận vững chắc trong 24 giờ qua bao gồm Airswap, Aave, Synthetix và Curve.

Một yếu tố thúc đẩy TVL là sự gia tăng giá của các mã thông báo DeFi được sử dụng để đặt cược, bao gồm cả Ethereum, vì nhiều nhóm thanh khoản dựa trên ETH. Trong 48 giờ qua, giá Ethereum đã tăng 12% để đạt mức cao nhất trong sáu tuần là 415 đô la.

Nhưng theo Messari’s DeFi Returns Index, chỉ số đo lường hiệu suất của 46 tài sản DeFi hàng đầu, nhiều mã thông báo DeFi vẫn giảm hơn 40% trong tháng qua. Những kẻ thua cuộc nhiều nhất bao gồm các mã thông báo từ Meta, bZx, Augur, SushiSwap, Swerve và Curve.

TAG #defi