Sự phục hồi của Vàng và chỉ số đô la Mỹ có thể tác động tiêu cực đến đà tăng giá của Bitcoin.

Dan Tapiero, người đồng sáng lập 10T Holdings, cho biết những người yếu thế đã bị lung lay trên thị trường Vàng. Điều này làm tăng khả năng vàng phục hồi trong ngắn hạn, đặc biệt là khi nó xuất hiện sau khoảng thời gian kéo lùi 80 ngày.

Vàng và đồng đô la tăng giá có thể làm giảm giá Bitcoin

Bitcoin đã có động lực mạnh mẽ trong ba tháng qua, khi nó đạt được mức cao nhất mọi thời đại trên Coinbase và một số sàn giao dịch lớn khác .

Mặc dù vậy, mối đe dọa về sự điều chỉnh đối với Bitcoin là một khả năng có thật nếu Vàng bắt đầu phục hồi song song với đô la Mỹ.

Theo Tapiero, đợt thanh lý lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ba tuần trên thị trường vàng làm tăng xác suất xu hướng tăng. 

Anh ấy viết :

“Vàng có tín hiệu rất lạc quan. Trong 3 tuần vừa diễn ra, phe yếu thế bị lau dọn sạch sẽ. 25 tỷ USD được đưa vào vốn chủ sở hữu của EM, nhiều hơn nữa vào vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ. Chỉ có 8 tỷ USD từ vàng. Có thể là một lượng nhỏ thành #bitcoin. #BTC chưa đủ lớn để trở thành một loại tài sản vĩ mô … nhưng sẽ sớm ra mắt. ”

Một số người có thể coi sự phục hồi của Vàng là một yếu tố tích cực đối với Bitcoin trong trung hạn. Vì ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu thừa nhận BTC là một kho lưu trữ giá trị, nên xu hướng tăng của vàng có thể mang lại lợi ích cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, có một trường hợp mạnh mẽ hơn được đưa ra là sự phục hồi của Bitcoin trùng hợp với dòng chảy Vàng lớn , như Cointelegraph đã báo cáo. Điều đó có nghĩa là một đợt tăng giá lớn của vàng có thể ảnh hưởng đến động lực ngắn hạn của BTC.

Xu hướng tăng parabol của chứng khoán Mỹ là một yếu tố khác

Thị trường chứng khoán Mỹ đang tiếp tục tăng điểm do thanh khoản chưa từng có từ ngân hàng trung ương. Sự kết hợp giữa lạm phát trung bình và điều kiện tài chính nới lỏng đã đẩy cổ phiếu lên mức cao nhất mọi thời đại.

Do đó, Jan Nieuwenhuijs, một nhà nghiên cứu tài chính độc lập tại The Gold Observer, đã báo cáo rằng chứng khoán Mỹ đã có tháng tốt nhất kể từ năm 1987.

Có khả năng xu hướng tăng liên tục của chứng khoán Mỹ khiến các tài sản có rủi ro và rủi ro khác kém hấp dẫn hơn trong thời gian tới. Nó cũng có thể làm cho BTC trở thành một giao dịch ít khẩn cấp hơn cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trong tương lai gần.

Hiện tại, nhiều nhà giao dịch tin rằng Bitcoin có nguy cơ bị giảm sâu hơn xuống 18.600 USD sau khi bị từ chối gần đây.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, nói rằng việc BTC giảm từ 19.100 đô la với phản ứng mạnh mẽ từ người bán khiến khả năng sụt giảm lớn hơn. 

Anh ấy viết :

“Không thể vượt qua mức 19.400 USD là điểm phá vỡ quan trọng, sau đó, mức giảm đã xảy ra xuống còn 18.800 USD. Khu vực $ 19.100 bị từ chối ngay lập tức và khả năng giảm xuống còn $ 18.600 sẽ tăng lên ”.

Bitcoin ( BTC ) có nguy cơ giảm giá khi các nhà phân tích dự đoán vàng sẽ có một sự phục hồi lớn. Kim loại quý này đã hoạt động kém hơn so với BTC trong những tuần gần đây khi tiền điện tử thống trị chứng kiến ​​một cuộc biểu tình do tổ chức dẫn đầu.

Nguồn dịch: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-price-rally-at-risk-as-gold-and-us-dollar-show-signs-of-recovery

TAG #BTC #Gold #Stock